090 2077 959 - (028) 6650 6738 - (028) 6650 8738
·
vplsnguyenhung@gmail.com
·
Thứ 2 - Thứ 7 08:00-17:00
Bấm gọi Luật sư

Muốn tìm Luật sư giỏi hãy xem ngay 6 cách nhận biết sau đây

Năng lực của 1 Luật sư được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. 1 Luật sư giỏi là người có thâm niên, có chuyên môn, đã xử lý nhiều vụ việc thành công,…? Làm sao để tìm luật sư giỏi một cách chính xác? Xem ngay 6 cách nhận biết một luật sư giỏi trong bài viết dưới đây của Luật Nguyễn Hưng nhé!

Luật sư giỏi là người có tâm, đạo đức nghề nghiệp

Luật sư là một ngành nghề đặc thù, mang sứ mệnh bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức. Đứng đầu các tiêu chí không chỉ là trình độ năng lực mà còn là cái tâm của nghề Luật sư. Đạo đức là nền tảng cho mọi hoạt động của Luật sư, trong mối quan hệ với các cơ quan tiến hành tố tụng, với đồng nghiệp và đặc biệt là với khách hàng của mình.

Muốn tìm luật sư giỏi hãy xem 6 cách nhận biết này
Muốn tìm luật sư giỏi hãy xem 6 cách nhận biết này

Luật sư thể hiện cái “Tâm” và đạo đức hành nghề của mình bằng sự tận tụy, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan, không vì lợi ích vật chất, tinh thần hoặc bất kỳ áp lực nào khác để làm trái pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Luật sư hoạt động phải tuân theo Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam do Hội đồng luật sư toàn quốc ban hành năm 2019.

Luật sư giỏi là người có thâm niên lâu năm trong ngành Luật

Một luật sư hành nghề lâu năm chưa chắc được công nhận là một luật sư giỏi nhưng muốn trở thành một luật sư giỏi thì chắc chắn phải mất nhiều năm nghiên cứu và hành nghề.

Để được công nhận là luật sư có kinh nghiệm trong một hay nhiều lĩnh vực thì người luật sư phải không ngừng trao dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực mình chuyên sâu hoặc những lĩnh vực liên quan. Kiến thức phải luôn đi đôi với kinh nghiệm thực tế thì mới giải quyết được vấn đề của khách hàng một cách hiệu quả.

Hình ảnh về Luật Sư Nguyễn Văn Hưng – Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Hưng và Cộng sự TPHCM. Ông là một trong những luật sư giỏi với thâm niên trên 20 năm hoạt động trong ngành Luật.

Luật sư Nguyễn Văn Hưng trên HTV9

Luật Sư Nguyễn Văn Hưng – Trưởng Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Hưng và Cộng sự TPHCM

Luật sư giỏi là người có chuyên môn cao, cẩn trọng trong công việc

Đây là một trong các yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một luật sư. Luật sư phải thực sự có cái “Tài” thì mới giúp được khách hàng, thân chủ của mình giải quyết tốt các vấn đề pháp lý mà khách hàng đang bị vướng mắc. Luật sư giỏi phải am hiểu sâu, vững và rộng các kiến thức chuyên môn, xã hội và kiến thức liên quan khác để phục vụ cho việc tư vấn, cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng, cẩn trọng tỉ mỉ đưa ra những giải pháp tốt nhất và phát họa được sơ đồ pháp lý hoàn thiện và đầy đủ nhất.

Luật sư giỏi là người luôn khách quan trong mọi tình huống

Luật sư được ví là người bảo vệ công lý, lẽ phải, bảo vệ sự độc lập của nền tư pháp, do đó phải luôn vô tư khách quan và tuân thủ pháp luật.

Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, luật sư cần phân tích, nhận định các chứng cứ theo hướng trung lập, thẳng thắn và chịu trách nhiệm với nhận định của mình, đưa ra phương án xử lý tốt nhất, đảm bảo mang lại lợi ích của khách hàng và không trái với quy định của pháp luật.

Sự khách quan của luật sư thể hiện ở nhiều khía cạnh như: Luật sư không được vì lợi ích riêng mà hứa hẹn, đảm bảo kết quả với khách hàng; khi làm việc với cơ quan nhà nước phải trung thực, chính xác; đối với luật sư đồng nghiệp luôn có thái độ khách quan không để chuyện cá nhân xen vào khi giải quyết công việc.

>> Tham khảo bài viết: Những tiêu chí để chọn lựa một văn phòng luật sư uy tín là gì?

Luật sư giỏi là người làm việc có trách nhiệm, luôn đồng hành cùng với khách hàng tới khi kết thúc vụ việc

Khi luật sư nhận tư vấn, tham gia một vụ việc/ vụ án thì phải chủ động, tích cực giải quyết vụ việc/vụ án, thông báo tiến trình giải quyết vụ việc để khách hàng biết, phải có nghĩa vụ giữ bí mật thông tin và tôn trọng khách hàng.

Đối với khách hàng, luật sư giống như người bạn đồng hành trên con đường pháp lý, khách hàng trao cho luật sư niềm tin và luật sư mang lại cho khách hàng sự uy tín, tận tâm, sẵn sàng cùng khách hàng đối diện với những khó khăn, không bỏ rơi khách hàng; luôn quan tâm, theo dõi, chia sẻ những thông tin liên quan đến vụ án và phối hợp chặt chẽ với khách hàng để giải quyết những vướng mắc kịp thời, chính xác.

>> Xem thêm: 32 quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư tại Việt Nam

Luật sư giỏi là người đã xử lý thành công nhiều vụ việc phức tạp

Tiêu chí này nằm ở sự đánh giá và nhận định của khách hàng. Trong quá trình hành nghề, một luật sư có thể tham gia giải quyết trực tiếp, gián tiếp hàng trăm vụ việc, tùy vào số năm hoạt động. Việc đánh giá trình độ luật sư thông qua tỷ lệ giải quyết thành công nhiều vụ việc phức tạp cũng là một tiêu chí được khách hàng tìm hiểu và đặt ra.

Thông qua nhiều nguồn tin, khách hàng có thể nắm bắt được phần nào về số vụ luật sư tham gia, tỷ lệ thành công hay chưa thành công. Tuy nhiên, kết quả giải quyết vụ việc không đánh giá được toàn bộ quá trình giải quyết vụ việc, để giải quyết một vụ án/vụ việc thành công thì còn dựa vào nhiều yếu tố khách quan, chủ quan khác, cần xem xét toàn bộ quá trình làm việc để đánh giá năng lực và thái độ của luật sư, một luật sư “có tâm, có tầm” sẽ luôn cố gắng hết sức để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng của mình.

Đội ngũ luật sư giỏi trực thuộc Đoàn luật sư TPHCM tại Luật Nguyễn Hưng

Luật Nguyễn Hưng với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực pháp luật, các luật sư đều trực thuộc Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi chuyên đảm nhận tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng và tham gia giải quyết các vụ kiện từ đơn giản đến phức tạp. Với sự tận tâm, nhiệt huyết cộng với bề dày kinh nghiệm. Luật Nguyễn Hưng luôn là lựa chọn uy tín hàng đầu trong lòng Quý khách hàng đã tin yêu và sử dụng dịch vụ trong nhiều năm qua.

Đánh giá

Bài Viết Mới Nhất:

Hãy để luật sư giúp bạn!

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào, xin vui lòng liên hệ ngay với Văn phòng luật sư Nguyễn Hưng và Cộng sự.

Gọi ngay : 090 2077 959

vplsnguyenhung@gmail.com Thứ 2 – Thứ 7 08:00-17:00