090 2077 959 - (028) 6650 6738 - (028) 6650 8738
·
vplsnguyenhung@gmail.com
·
Thứ 2 - Thứ 7 08:00-17:00
Bấm gọi Luật sư

8 dấu hiệu hôn nhân sắp đổ vỡ xem ngay trước khi quá muộn

Không có một cuộc hôn nhân nào dẫn đến ly hôn mà không có lý do. Thường sẽ phải trải qua một thời gian khá dài với rất nhiều những dấu hiệu mà chỉ cần bạn tinh ý sẽ nhận ra. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về giai đoạn vợ chồng dễ ly hôn thì hãy tham khảo ngay 8 dấu hiệu hôn nhân sắp đổ vỡ trước khi quá muộn nhé!

8 dấu hiệu hôn nhân sắp đổ vỡ
8 dấu hiệu hôn nhân sắp đổ vỡ

Thường xuyên cãi vã, không có nhu cầu hòa giải

Hôn nhân xuất hiện sự bất đồng, cãi cọ là chuyện bình thường, nhưng việc bất đồng liên tục và bất đồng ngay trong những chuyện nhỏ nhặt lại là chuyện khác. Từ chuyện nhà cửa đến chuyện con cái hay chuyện gia đình hai bên cũng là nguyên nhân gây tranh cãi, không ai chịu nhường ai, không có người lắng nghe, mỗi người đều tranh phần thắng, không có dấu hiệu hòa giải và cuộc tranh cãi không đi đến hồi kết.

Mọi cuộc tranh cãi nếu không được giải quyết thì mâu thuẫn trong hôn nhân sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng và dễ dẫn đến sự rạn nứt.

Vợ chồng thường xuyên cãi vã, không có nhu cầu hòa giải
Vợ chồng thường xuyên cãi vã, không có nhu cầu hòa giải

>> Khi một cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt và không có khả năng cứu vãn. Bạn đang cần tìm luật sư tư vấn giải quyết các vấn đề về ly hôn. Hãy tham khảo ngay: Dịch vụ ly hôn nhanh tại Luật Nguyễn Hưng

Ghen tuông vô cớ, bị kiểm soát quá mức

Người ta hay nói có yêu thì mới có ghen, tuy nhiên việc ghen tuông quá mức sẽ khiến đối phương cảm thấy không thoải mái. Xung quanh mỗi người đều luôn tồn tại những mối quan hệ xã hội khác nhau, mỗi ngày đều có thể tiếp xúc với nhiều người khác giới vì các mục đích công việc, giao lưu, xã hội… không thể chỉ vì thói ghen tuông không kiểm soát của mình mà bắt đối phương phải cắt đứt hoàn toàn với xã hội bên ngoài.

Trên thực tế, có thể thấy sự ghen tuông xuất hiện ở phụ nữ và cả đàn ông, họ thích kiểm soát vợ/chồng, các mối quan hệ của vợ/chồng một cách triệt để, kiểm tra các tài khoản mạng xã hội hay kiểm tra lịch sử cuộc gọi, tin nhắn. Điều này khiến cho đối phương cảm thấy mình không được tin tưởng, bị quản lý quá mức, không còn không gian riêng và cũng không thể duy trì được các mối quan hệ bạn bè, đối tác vì sự ghen tuông vô cớ.

Thường xuyên nói dối

Hôn nhân được xây dựng trên tình yêu và sự tin tưởng, việc nói dối quá nhiều sẽ khiến đối phương mất dần niềm tin, hôn nhân không còn sự bền vững và khó để tồn tại.

Nếu một trong hai người không còn tin tưởng nhau thì sẽ dẫn đến nhiều hệ quả xấu, vợ/chồng không còn tình cảm, không còn cảm thấy an toàn trong chính cuộc hôn nhân của mình, khiến gia đình trở nên lạnh nhạt, nặng nề.

Không muốn làm “chuyện ấy”

Thái độ của đối phương thay đổi khi bạn chuẩn bị mặn nồng, có thể có nhiều lí do để giải thích cho sự thay đổi này. Đối phương có thể đang gặp một vấn đề nào đó về sức khỏe hay tâm sinh lý.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy giữa hai người thật sự có sự xa cách, chán nhau đến mức không còn cảm xúc khi gần gũi thì bạn nên xem lại cuộc hôn nhân của mình, việc chán nhau có thể xuất phát từ một phía hoặc cả đôi bên.

Vợ chồng không muốn làm "chuyện ấy"
Vợ chồng không muốn làm “chuyện ấy”

Không quan tâm tới cảm xúc của nhau

Thông thường, khi yêu nhau người ta luôn quan tâm đối phương từ những chuyện nhỏ đến những chuyện lớn, từ kiểu tóc quần áo hay cả mùi nước hoa, từ việc ăn uống hay những thói quen hằng ngày. Chẳng có ai vô tâm đến mức không biết được sự thay đổi của vợ hay chồng của mình.

Khi có tình yêu, đối phương sẽ luôn cảm nhận và nhìn thấy được những thay đổi của bạn, quan tâm đến cảm xúc hằng ngày và tất cả những gì thuộc về bạn.

Thường xuyên vắng nhà

Khi kết hôn, ai cũng sẽ mong muốn cùng nhau xây dựng tổ ấm cho riêng mình, không ai muốn sống xa gia đình ngoại trừ những lí do bất khả kháng. Việc vắng nhà thường xuyên sẽ khiến gia đình trở nên lạnh nhạt, vợ/chồng sẽ bắt đầu hoài nghi về sự chung thủy của đối phương. Mọi việc trong gia đình đều do người còn lại quán xuyến, chăm lo, những thành viên trong gia đình ít liên kết với nhau dẫn đến sự xa cách, thờ ơ. Không ít trường hợp người ta kiếm cớ vắng nhà để ngoại tình, tạo điều kiện thuận lợi cho những mối quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng.

Ngày lễ cũng như ngày thường

Nếu trước đây đối phương là người luôn nhớ và tặng quà vào các dịp kỷ niệm, lễ, tết mà nay bỗng nhiên thờ ơ, không nhắc đến, không nói lời nào và cũng không thể hiện điều gì thì đó có thể là dấu hiệu của việc hôn nhân bắt đầu xuất hiện sự vô tâm, tình cảm dần nhạt đi và người đó cũng không còn để ý gì đến cảm xúc của bạn vào những ngày đặc biệt này.

Thích sự tự do

Luôn cảm thấy cuộc hôn nhân là một gánh nặng, giam cầm sự tự do của bản thân, không còn ao ước cùng nhau xây dựng gia đình mà thay vào đó là luôn nghĩ về cuộc sống một mình. Cảm thấy sự xuất hiện của đối phương là phiền phức, không muốn chạm mặt người bạn đời của mình, tìm cách tránh né để bản thân tận hưởng sự tự do.

Đó là dấu hiệu của cuộc hôn nhân rạn nứt, không còn muốn cùng nhau vun đắp, không muốn san sẻ việc gia đình với đối phương, chỉ mơ về cuộc sống tự do thoải mái và đôi khi ước gì mình còn độc thân.

Bài viết được Luật Nguyễn Hưng tổng hợp từ nhiều nguồn với nhiều tác giả. Vì vậy nội dung về “8 dấu hiệu hôn nhân sắp đổ vỡ” chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể sẽ đúng trong trường hợp của bạn và sai với người khác hoặc ngược lại. Hạnh phúc ở trong tay bạn, hãy nuôi dưỡng và duy trì cho tới khi có thể nhé.

5/5 - (2 đánh giá)

Bài Viết Mới Nhất:

Hãy để luật sư giúp bạn!

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào, xin vui lòng liên hệ ngay với Văn phòng luật sư Nguyễn Hưng và Cộng sự.

Gọi ngay : 090 2077 959

vplsnguyenhung@gmail.com Thứ 2 – Thứ 7 08:00-17:00