090 2077 959 - (028) 6650 6738 - (028) 6650 8738
·
vplsnguyenhung@gmail.com
·
Thứ 2 - Thứ 7 08:00-17:00
Bấm gọi Luật sư

Tại sao có tới 70% các vụ ly hôn là do nữ đứng đơn?

Nguyên nhân có tới 70% các vụ ly hôn là do nữ đứng đơn là do các nguyên nhân chồng cặp bồ, bạo lực gia đình, các thói hư tật xấu từ đàn ông, người phụ nữ có thể tự chủ về kinh tế, và phụ nữ hiện đại đã vượt qua được các định kiến về hậu ly hôn…. Tất cả sẽ được Luật Nguyễn Hưng giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Tại sao có tới 70% các vụ ly hôn là do nữ đứng đơn?
Tại sao có tới 70% các vụ ly hôn là do nữ đứng đơn?

Tỷ lệ ngoại tình của đàn ông cao hơn phụ nữ

Đàn ông hay phụ nữ đều có những nhu cầu riêng về vật chất, tinh thần và thể xác. Vấn đề ngoại tình tồn tại ở cả hai giới nam và nữ, tuy nhiên tỷ lệ nam giới ngoại tình luôn cao hơn nữ giới, có thể là do bản năng, ham chơi hay thích sự mới lạ, nam giới ngoại tình luôn có sự tính toán và đa phần đều không muốn thay đổi tình trạng hôn nhân hiện tại nhưng một người phụ nữ khi phát hiện chồng mình đang có mối quan hệ mờ ám bên ngoài thì họ sẵn sàng chấm dứt hôn nhân, vì đôi khi họ không thể tha thứ cho sự phản bội.

Hành vi bạo lực gia đình chủ yếu từ phía đàn ông

Bạo lực giữa vợ – chồng là dạng bạo lực dễ nhận thấy và phổ biến nhất trong các dạng bạo lực gia đình.

Người chồng thường dùng sức mạnh thể chất để tác động vật lý lên vợ của mình khi tranh cãi gay gắt, có nhiều người vẫn chưa nhận thức được hành vi này là trái pháp luật tuy nhiên cũng có nhiều người nhận thức rõ mà vẫn cố tình thực hiện hành vi, thế nhưng dù biết hay không biết thì sử dụng bạo lực vẫn là hành vi đáng bị lên án mạnh mẽ.

Phụ nữ ngày nay không còn cam chịu hay nhẫn nhịn để sống trong một gia đình bạo lực. Họ không chấp nhận các hành vi bạo lực về thể chất, bạo lực về tinh thần và cả bạo lực về kinh tế. Khi nhận thấy sức khỏe, sự an toàn tính mạng của mình, của con cái bị đe dọa thì người phụ nữ sẵn sàng tự mình phản kháng hoặc tìm đến sự trợ giúp từ người thân hay cộng đồng. Không ai có quyền xâm phạm đến sức khỏe, danh dự hay nhân phẩm của người khác, tất cả đều được pháp luật bảo vệ và không quá khó để họ chấm dứt quan hệ hôn nhân trong trường hợp này.

Các thói hư tật xấu chủ yếu từ đàn ông

Đàn ông hay phụ nữ đều có nhiều cám dỗ xung quanh, tuy nhiên có thể thấy đa số phần lớn đàn ông đều không vượt qua được những cám dỗ này, đàn ông thường có phản ứng yếu ớt hoặc không có phản ứng trước những cám dỗ và họ có sẵn bản tính thích chứng tỏ bản thân với bạn bè. Đàn ông khó từ chối những cuộc chơi hơn phụ nữ, họ vẫn muốn tham gia vào các buổi tụ tập, những cuộc chơi như lúc chưa lập gia đình, tuy nhiên điều đó chỉ thể hiện sự thiếu trách nhiệm của đàn ông với gia đình của mình mà thôi.

Trong một mối quan hệ nếu người đàn ông ham chơi, người phụ nữ sẽ sẵn sàng tha thứ và kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi. Thế nhưng, nếu không nhận thấy được những dấu hiệu thay đổi tích cực từ người chồng và đã quá mệt mỏi với những thói hư tật xấu cứ lặp đi lặp lại từ người chồng thì người phụ nữ cũng sẽ không muốn kéo dài cuộc hôn nhân trong sự vô vọng.

Người phụ nữ có thể tự chủ về kinh tế

Khi tự chủ được tài chính thì chứng tỏ người phụ nữ đã độc lập và không bị phụ thuộc vào người chồng. Họ không còn chịu đựng để duy trì hôn nhân chỉ vì không có tài chính, sự công bằng bình đẳng trong gia đình ngày càng được đề cao, người phụ nữ được quyền đưa ra ý kiến, tham gia quyết định những việc trong gia đình.

Phụ nữ hiện đại đã vượt qua được các định kiến “Hậu ly hôn”

Sau ly hôn, người thiệt thòi nhiều nhất có lẽ là người phụ nữ, dù cho xã hội có tiến bộ đến đâu thì những định kiến về người phụ nữ từng ly hôn vẫn còn đó, có chăng chỉ là giảm bớt đi chứ không mất đi định kiến này. Không ít người vẫn còn suy nghĩ, phụ nữ phải như thế nào thì mới bị chồng bỏ, họ ra đi mang theo những lời đàm tiếu, sự thất vọng và kể cả những đứa trẻ thơ. Những người phụ nữ trong giai đoạn này rất nhạy cảm, phải vượt qua được những áp lực về kinh tế, tinh thần và thể xác.

Phụ nữ hiện đại đã vượt qua được định kiến hậu ly hôn
Phụ nữ hiện đại đã vượt qua được định kiến hậu ly hôn

Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều phụ nữ đã sẵn sàng ly hôn bất chấp những khó khăn có thể nhìn thấy được sau ly hôn. Họ còn chuẩn bị mọi thứ từ tâm lý đến tài chính, sẵn sàng kết thúc trạng thái hôn nhân của mình để bắt đầu lại với một trạng thái mới, ngày càng có nhiều phụ nữ giống nhau nên họ trở nên đồng cảm, động viên nhau qua các hội nhóm, bạn bè hay kể cả người thân, giúp nhau vượt qua giai đoạn khó khăn và dần dần loại bỏ những định kiến xã hội.

Phụ nữ luôn khát khao có một cuộc sống tốt đẹp hơn

Ai cũng đều có mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình, kết hôn với mong muốn cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn, đủ đầy hơn nhưng ly hôn đôi khi lại là giải thoát cho cả hai. Không có gì chắc chắn cho việc ly hôn là bất hạnh, biết đâu khi ly hôn thì con người ta mới thật sự sống cho chính mình.

>> Nếu bạn đang cần tìm luật sư chuyên về ly hôn hãy tham khảo ngay: Dịch vụ ly hôn nhanh tại TPHCM uy tín chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Khi có đủ đầy về mặt vật chất, người ta sẽ có mưu cầu cao về mặt tinh thần, không ai muốn sống trong sự tẻ nhạt, mệt mỏi hay chán nản, tất cả đều có một cuộc đời, vậy nên đều mong muốn sống một cuộc đời rực rỡ an yên. Nếu bước vào cuộc hôn nhân quá bế tắc thì khác gì tự đóng cửa chèn ép bản thân mình, như vậy không phải sống mà chỉ là tồn tại.

Qua bài viết quý đọc giả đã hiểu hơn về nguyên nhân tại sao có tới “70% các vụ ly hôn là do nữ đứng đơn“. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn giải đáp các vấn đề pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình tại Luật Nguyễn Hưng qua số điện thoại (028) 6650 6738 – (028) 6650 8738 để được giải đáp. Hoặc gửi yêu cầu tư vấn về email vplsnguyenhung@gmail.com. Rất mong nhận được sự hợp tác!

Bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình – Luật Nguyễn Hưng.

Trân trọng./.

Đánh giá

Bài Viết Mới Nhất:

Hãy để luật sư giúp bạn!

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào, xin vui lòng liên hệ ngay với Văn phòng luật sư Nguyễn Hưng và Cộng sự.

Gọi ngay : 090 2077 959

vplsnguyenhung@gmail.com Thứ 2 – Thứ 7 08:00-17:00